Khen thưởng thành tích đột xuất lực lượng công an huyện 📷

Chiều ngày 03/3, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh tổ chức gặp mặt, động viên, khen thưởng các lực lượng công an huyện có thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản.

Vào ngày 23/2/2023, công an huyện Sông Hinh tiếp nhận đơn tố giác của một hộ dân về việc kẻ gian trộm 05 con bò được chăn thả tại khu vực Núi Lá (thuộc thôn Chí Thán, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh) vào ngày 22/2/2023, ước thiệt hại 130 triệu đồng.

Qua rà soát, nắm tình hình, quần chúng đã cung cấp thông tin có chiếc xe tải biển số đầu là 47H đi vào khu vực chăn thả của gia đình ông Minh thời điểm mất trộm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương, công an huyện Sông Hinh dần tìm ra manh mối và xác định đối tượng liên quan là Hoàng Văn Nghĩa (sinh năm1988, trú tại tổ dân phố Tân Hà 3, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lắk). Qua đấu tranh, Hoàng Văn Nghĩa khai nhận vào thười điểm đó đã thuê xe ô tô tải của một người trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk đến trộm 05 con bò tại khu vực Núi Lá, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh. Công an huyện Sông Hinh đã thu hồi được 1 con trâu, 01 con bò, 15 triệu đồng và phương tiện thực hiện phạm tội.

Ngoài ra đối tượng Nghĩa còn khai nhận đã thực hiện 02 vụ trộm 02 con trâu tại địa bàn xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh trong khoảng tháng 2 năm 2023.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Thám- Trưởng Công an huyện Sông Hinh, ngay sau tiếp nhận đơn tố giác, Công an huyện đã chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy phân công trinh sát đến từng địa bàn tiến hành nắm tình hình, tổng rà soát các đối tượng có tiền án về trộm cắp bò, các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản; phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm. Quá trình thực hiện, lực lượng công an huyện luôn nêu cao tinh thần phá án,  khẩn trương và cương quyết đấu tranh với tội phạm.  Hiện công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc và các đối tượng liên quan.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu chúc mừng, biểu dương kết quả phá án, đây là chiến công đầu năm của lực lượng công an huyện. Mong rằng Đảng ủy Công an huyện cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy tinh thần đó giữ vững tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với thành tích xuất sắc đó, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh đã tặng giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho đơn vị công an huyện Sông Hinh.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.281