Khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Huỳnh Tấn Dân- Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh; đồng chí Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh;  đồng chí Đinh Ngọc Dạn-  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về tham dự hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Đinh Ngọc Dạn trao thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân

Năm 2022, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện tới các xã thị trấn đặc biệt quan tâm, có nhiều giải pháp sáng tạo lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả đảm bảo chặt chẽ, đúng luật, nâng cao chất lượng tuyển quân. Làm tốt các khâu các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và chính sách hậu phương quân đội. Toàn huyện có 1.155 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS, kết quả có 201 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhờ chuẩn bị tốt các khâu tuyên truyền, tuyển chọn, thâm nhập “2 gặp, 4 biết”, “3 cử, 4 công khai”, các địa phương tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển nên huyện Sông Hinh đã giao quân đạt 100% chỉ tiêu với 172 thanh niên, giao về 3 đơn vị nhận quân. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, chất lượng thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay của huyện Sông Hinh không ngừng tăng lên cả về thể lực, trí lực và chính trị, 100% số thanh niên có sức khỏe tốt, phẩm chất chính trị bảo đảm phục vụ trong quân đội. Có 101 thanh niên tốt nghiệp THPT, trong đó có 4 thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của huyện. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ, kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp chống trốn, vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự. Tiến hành rà soát, nắm chắc số lượng công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để phục vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện các  nhiệm vụ trọng tâm như: công tác nắm nguồn, các bước xét duyệt, khám sức khỏe. Bên cạnh đó, là tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội đối với tân binh và gia đình tân binh.

Dịp này, UBND huyện Sông Hinh đã khen thưởng cho 8 tập thể và 9  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.228