• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho các báo cáo viên (Clip)

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên huyện Sông Hinh được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp huyện thu hút 145 thí sinh tham gia. Đây là cơ hội, là điều kiện để các báo cáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng cho bản thân, đồng thời qua đây cũng góp phần quan trọng cho việc nâng cao chất lượng tuyên truyền, đưa Nghị quyết của Đảng vào đời sống nhân dân.

Đ/c Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh trao giải nhất hội thi cho thí sinh Nguyễn Thanh Vũ, 
Cơ quan Quân sự huyện

 

Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Đây là chủ trương nhất quán của Đảng và luôn được đề cập trong các kỳ Đại hội, đặc biệt là trong Đại hội XIII lần này. Ngoài việc tiếp tục khẳng định vị trí của giáo dục và đào tạo, Đại hội XIII đã đưa ra nhiều điểm mới trong việc “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người”. Là một giáo viên đang công tác tại Đảng bộ trường, báo cáo viên Lê Ánh Phát, Đảng bộ Trường PTTH Nguyễn Du đã chọn chủ để trên để tham gia hội thi với mong muốn trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng truyền đạt, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Báo cáo viên Lê Ánh Phát chia sẻ: “Chuyên đề giúp tôi và mọi người trong Đảng bộ năm bắt kịp thời những điểm mới của Nghị quyết về giáo dục, qua đó triển khai áp dụng vào thực tế trong quá trình giảng dạy”

 

Còn với báo cáo viên Lê Thăng Long, thuộc Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện, công tác cán bộ luôn đóng vai trò quan trọng với việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết đại hội đề ra. Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng công tác cán bộ, phát huy những kết quả của nhiệm kỳ trước, ngay sau Đại hội IX, Đảng bộ Huyện Sông Hinh đã tập trung sắp xếp, điều động, luân chuyển hợp lý đội ngũ cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở, qua đó tạo điều kiện để cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số phát huy sở trường, năng lực của mình. Báo cáo viên Lê Thăng Long bày tỏ: “Thực tế đã cho thấy, yếu tố con người là yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là công tác cán bộ. Cán bộ vừa là người lãnh đạo, chỉ đạo, vừa là người đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ, biến những nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng vào thực tế, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân”.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền trao giải nhì cho thí sinh tại hội thi

 

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên được huyện Sông Hinh triển khai từ cấp cơ sở với 145 thí sinh tham dự. Trên cơ sở nội dung được yêu cầu, các thí sinh đã lựa chọn chuyên đề dự thi là những nội dung cốt lõi và rất quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó có nhiều nội dung của nghị quyết đang được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đặc biệt quan tâm. Một số thí sinh lựa chọn chuyên đề về tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, của ngành mình, thiết thực, gần gũi, gắn lý luận với thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền. Qua hội thi, các báo cáo viên ngày càng trưởng thành, xứng đáng là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng –văn hóa. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền nói: “Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng là khâu đầu tiên, ban đầu để đưa Nghị quyết đến được với nhân dân, từ đó tạo nhận thức đầy đủ và có những hành động, việc làm đúng, biến nghị quyết thành hiện thực. Vì vậy tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng luôn có vai trò quan trọng trong quá trình công tác”.

Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Hồng Phong trao giải ba cho các thí sinh

 

Trao giải khuyến khích cho các thí sinh

 

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Sông Hinh năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Hội thi còn là dịp để các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng công tác tuyên truyền của Đảng, nhất là trong tình hình hiện nay chúng ta đang thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới”. Hội thi cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên các địa phương, đơn vị học tập, trao đổi kinh nghệm thực tiễn, phương pháp truyền đạt hay nhất, nhanh chóng đưa chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Qua đó giúp các cấp ủy đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp mình quản lý để có kế hoạch bồi dưỡng và sử dụng nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 560
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.452
Năm 2024 : 116.774
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường