• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ họp thứ 10 HĐND thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 13 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương để thực hiện hoàn thành và thắng lợi các chỉ tiêu sáu tháng còn lại của năm 2023.

Phát biểu bế mạc, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Hinh Lơ Mô Tu nêu rõ, kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ về nội dung chương trình đã đề ra. Kỳ họp đã tiến hành xem xét, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ngành hữu quan trình tại kỳ họp.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm tiếp tục duy trì và phát triển, các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Kỳ họp nghiêm túc xem xét báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn gửi đến kỳ họp thứ 10 và báo cáo kết quả thực hiện kết luận của Chủ tọa kỳ họp lần trước, của Ủy ban nhân dân huyện, đồng thời thực hiện việc miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và các quy định của pháp luật.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương chỉ đạo, xây dựng và cụ thể hóa các nội dung kỳ họp đã biểu quyết thông qua bằng kế hoạch để tổ chức thực hiện, trong đó tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu ngân sách, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án; công tác đấu giá quyền sử dụng đất, triển khai và giải ngân vốn đầu tư công trung hạn, vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo theo kế hoạch. Đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Duy trì công tác tiếp công dân, xử lý tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết kịp thời, hiệu quả các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn. Nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao, phát thanh và truyền hình chủ động đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giảm tai nạn giao thông.

Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị xã hội huyện theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác nắm tình hình, tổ chức khảo sát, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện, lời hứa, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết luận của Chủ tọa, của Ủy ban nhân dân huyện và các phòng, ban liên quan. Tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cho các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện để báo cáo kết quả với cử tri, qua đó tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 267
Hôm qua : 390
Tháng 05 : 17.766
Năm 2024 : 83.270