Ký kết công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2024

Chiều ngày 28/5, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Hội Nông dân, Hội LHPN, Huyện Đoàn và BHXH huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 5 tháng đầu năm 2024; thông qua dự thảo các kế hoạch phối hợp giữa BHXH huyện với các đơn vị. Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị đã đã thống nhất ký kết công tác phối hợp sẽ triển khai thực hiện trong năm 2024 với các nội dung, cụ thể: Phối hợp thực hiện tuyên truyền vận động hội viên viên, đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình (đối tượng, mức đóng, mức hưởng, hồ sơ tham gia, chính sách nhà nước hỗ trợ về BHXH tự nguyện, BHYT hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, những điểm mới về mức lựa chọn theo chuẩn nghèo nông thôn, tuổi nghỉ hưu, những điểm mới trong KCB BHYT) và quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.  Ngoài ra, các đơn vị cũng cần đi sâu phân tích mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện để đối tượng nắm bắt và có cái nhìn khách quan, chính xác về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Mục đích của việc ký kết công tác phối hợp nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân, đoàn viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT để từ đó, tự nguyện tích cực tham gia; đồng thời phát huy khả năng và thế mạnh của các hội đoàn thể  trong công tác phổ biến, tuyên truyền, thực hiện tốt chính sách pháp luật về BHYT, BHXH cho người dân./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu