Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập LLVT tỉnh Phú Yên (12/6/1945-12/6/2023)

Chiến sỹ LLVT Sông HInh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Sáng ngày 9/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện; Lực lượng dân quân thị trấn Hai Riêng và xã Ea Bia cùng tham gia buổi lễ.

Cách đây 76 năm, chỉ sau 3 tháng kể từ ngày được thành lập (12/6/1945) lực lượng vũ trang (LLVT) Phú Yên gồm các đội tự vệ, các đội dân quân với vũ khí thô sơ đã cùng nhân dân tỉnh nhà vùng lên khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân, góp phần vào thành công của Cách mạng Tháng Tám 1945.

Từ những đội tự vệ ban đầu với vũ khí thô sơ chủ yếu là tầm vông, giáo mác…, LLVT Phú Yên đã hình thành nên các đơn vị chủ lực của tỉnh, của huyện, xây dựng đầy đủ các binh chủng đặc công, công binh, pháo binh và các đơn vị phục vụ, từng bước trưởng thành, lớn mạnh toàn diện cả về chính trị, tổ chức.

Quá trình xay dựng và phát triển, nhiều chiến sỹ đã anh dũng hy sinh tô thắm truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang, là tấm gương sáng để các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau noi theo.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.152