Liên hoan các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ

Hội Văn học Nghệ thuật vừa phối hợp với Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh tổ chức liên hoan các câu lạc bộ âm nhạc, dân ca tại Điểm du lịch sinh thái thác Jrai Tang.

Tham dự đêm liên hoa có 80 hội viên của 6 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, gồm: CLB Hát then thôn Tân Lập, CLB Người cao tuổi xã Ea Ly; CLB Dân ca Quan họ thôn Tân An, CLB Hương Quê thôn Tân An (xã Ea Bar); CLB Dân ca thị trấn Hai Riêng; CLB Âm nhạc truyền thống dân tộc buôn Ly, xã Ea Trol. Các thành viên câu lạc bộ đã biểu diễn 20 tiết mục hát, múa, khiêu vũ, dân ca quan họ, hát then đàn tính... chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngời Bác Hồ, bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng với sự phát triển không ngừng của quê hương, đất nước.

Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng, tập luyện công phu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm hoạt động câu lạc bộ; chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày thành lập huyện Sông Hinh (25/2/1985-25/2/2023).

Theo ông Phan Thanh Quyền, Chủ tịch Hội Văn hoạc Nghệ thuật huyện Sông Hinh, qua liên hoan lần này góp phần bảo tồn những nét văn hóa truyền thống, đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, giữ gìn và phát huy các làn điệu dân ca tiêu biểu.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.035