• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Linh hoạt phòng, chống Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 128 (Clip)

Dịnh bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, F0 liên tục tăng và xuất hiện trong cộng đồng, huyện Sông Hinh đang triển khai linh hoạt các giải pháp để ứng phó.

 

Buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên nơi vừa phát hiện 05 trường hợp mắc Covid-19. Nguồn bệnh là từ anh K.Y.P công nhân từ Đồng Nai về. Sau khi đi khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, anh K.Y.P được hướng dẫn cách ly tại nhà đúng theo quy định. Phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngày 11/11 toàn bộ các thành viên trong gia đình anh K.Y.P cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 3/6 người cùng nhà anh K.Y.P cũng đã nhiễm Covid-19. Ông Ksor Y Crit, tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng buôn Lê Diêm cho biết: Sự lây lan này do chủ hộ chủ quan, đi khai báo y tế về rồi có cách ly, nhưng đa số người dân mình làm nhà chật hẹp, khoảng cách không đảm bảo, nên bị lây nhiễm cho người khác”.

Nhãn

 

Ngay sau có F0, 11 trường hợp F1 đã tư nguyện đến khu cách ly tập trung; 03 tổ Covid cộng đồng tại buôn tăng cường hoạt động, đến từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện phòng, chống Covid-19; duy trì các hoạt động sinh hoạt, sản xuất trên tinh thần thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; hạn chế các đám tiệc tập trung đông người. Dịch bệnh tại buôn Lê Diêm cơ bản được kiểm soát. Bà Hờ Chin, một người dân trong buôn Lê Diêm cho hay: “Khi phát hiện ra dịch bệnh thì nhà nào ở nhà ấy, không tiếp xúc với người ngoài, có khi gặp thì giữ khoảng cách để nói chuyện”.

Nhãn

 

Ngoài trường hợp trên, báo cáo dịch tễ cho thấy, thời gian gần đây một số ca F0 chủ quan với công tác phòng chống bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn chờ kết quả xét nghiệm. Có trường hợp nằm trong mẫu gộp nghi ngờ dương tính dù đã được thông báo nhưng lúc chờ kết quả mẫu đơn vẫn đi tiếp xúc nhiều nơi, với nhiều người khiến cho diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Nhằm tăng cường kiểm soát, Trung tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Hinh yêu cầu ngành y tế và các địa phương có cơ chế trao đổi thông tin nhanh, kịp thời, các tổ Covid cộng đồng bám sát cơ sở báo cáo ngay cho chính quyền địa phương các trường hợp từ các tỉnh có dịch trở về và hướng dẫn khai báo y tế; triển khai thí điểm quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm Covid tại nhà và cách ly y tế tại nhà người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 (F1) đảm bảo linh hoạt theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện

Cùng với đó, UBND huyện Sông Hinh trưng dụng một số trụ sở cơ quan để nâng công suất các khu cách ly tập trung, đồng thời chỉ đạo các địa phương duy trì các khu cách ly cộng đồng, sẵn sàng phục vụ các trường hợp cần thiết phải đến cách ly. Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn cho biết: “Điều kiện cách ly của bà con tại nhà không đảm bảo thì chúng tôi vận động bà con đến các cơ sở cách ly tập trung không để dịch bệnh lây lan. Đây là kinh nghiệm phòng, chống dịch hiệu quả huyện Sông Hinh đã thực hiện trong thời gian qua”.

Cùng với nỗ lực của chính quyền địa các cấp, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh kêu gọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và từng người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tạo điều kiện duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế- xã hội tại địa phương. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 232
Hôm qua : 390
Tháng 05 : 17.731
Năm 2024 : 83.235