Long trọng lễ giao nhận quân 2022

Sáng sớm ngày 16/02, huyện Sông Hinh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Về dự có Đại tá Phan Thanh Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Trần Khắc Lễ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Sông Hinh; đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh; Về dự lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; đại  diện chỉ huy các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn Bộ binh 2 Quân khu 5; Lữ đoàn Công binh 293 Bộ tư lệnh công binh; Trung đoàn Bộ binh 888 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và đơn vị Công an tỉnh.

Buổi lễ đã công bố quyết định của UBND tỉnh và Quyết định của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an năm 2022 cho huyện Sông Hinh. Theo đó, chỉ tiêu giao cho huyện Sông Hinh năm nay là 172 thanh niên, trong đó đơn vị công an tỉnh 29 thanh niên, các đơn vị quân đội 143, giao về đơn vị Lữ Công binh 293 Bộ tư lệnh công binh: 45 thanh niên; Sư đoàn Bộ binh 2 Quân khu 5: 85 thanh niên; Trung đoàn Bộ binh 888 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh: 13 thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến 172 thanh niên trúng tuyển cùng các vị đại biểu, bà con nhân dân đến dự buổi lễ. Đồng chí nhấn mạnh: “Phát huy truyền thống của dân tộc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, biết bao thế hệ cha anh của huyện Sông Hinh cùng với cả nước đã đổ mồ hôi, xương máu hy sinh tuổi thanh xuân và cả cuộc đời để dành độc lập, tự do cho dân tộc, cho non sông đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp và trách nhiệm của tuổi trẻ, lớp lớp thanh niên huyện nhà luôn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng lên, nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, trở thành sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong quân đội, công an; các đồng chí khác hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương phát huy tốt phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất người Công an nhân dân để tiếp tục tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quyê hương ngày thêm giàu mạnh”.

Chủ tịch UBND huyện tin tưởng và căn dặn các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay nhận thức đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đem hết sức mình dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, gia sức học tập rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với với truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương sử thi anh hùng, đó chính là tình cảm, món quà quí giá gửi cho gia đình, người thân quê nhà.

“Trân trọng gửi lời cảm ơn đến người mẹ, người cha, người ông, người bà, người anh, người chị đã nuôi dạy, giáo dục con em mình trở thành những con em ưu tú, vì quê hương, đất nước hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống, phát triển kinh tế để con em yên tâm thực hiện nghĩa vụ”- Chủ tịch UBND Đinh Ngọc Dạn nói.

Đại diện 172 thanh niên lên đương nhập ngũ, thanh niên Đinh Văn Hiền, đơn vị thị trấn Hai Riêng phát biểu khẳng định rất hạnh phúc, tự hào khi được tuyển chọn tham gia vào quân đội. Đồng thời ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chủ động thích ghi với môi trường mới, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, viết tiếp những chiến công của thế hệ cha anh đi trước; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, an tâm công tác, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phấn đấu lập nhiều thành tích để gửi về quê hương Sông Hinh sử thi anh hùng.

Ngay sau phần nghi lễ, đoàn chủ tịch đã xuống tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân. Từng thanh niên cũng được đoàn chủ tịch tặng hoa, Hội phụ nữ tặng quà, bước lên cầu vinh quang lên xe về đơn vị mới trong cờ hoa vẫy chào của các nữ thanh niên và người thân, bạn bè.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, đảm bảo các điều kiện phòng, chống Covid-19. Thực hành giao, nhận quân đúng theo kế hoạch đề ra.

Văn Thùy

Năm 2024 : 55.126