Lớp Cao cấp chính trị K73A54.1 nghiên cứu thực tiễn tại Sông Hinh

Chiều ngày 14/2, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Cao cấp chính trị K73A54.1 do Tiến sỹ Nguyễn Văn Hào, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị khu vực III miền Trung – Tây Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Sông Hinh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Hào, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị khu vực III phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn đã nghe Huyện ủy Sông Hinh báo cáo công tác xây dựng và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; công tác tổ chức bộ máy, bảo vệ chính trị nội bộ; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; công tác tuyên giáo, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật và công tác dân vận của Đảng.

Cùng với đó, các đại biểu đã trao đổi sâu về công tác luân chuyển cán bộ, nhất là về các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. Kinh nghiệm nâng cao chất lượng chi bộ Đảng cơ sở; hoạt động của các tổ, nhóm điều hành trên không gian mạng để kết nối, nắm bắt dư luận, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; lựa chọn, bồi dưỡng, quản lý, sử dụng và phát huy vai trò già làng, người uy tín, cốt cán trong vùng dân tộc thiểu số, cộng đồng tôn giáo.

Kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; mô hình giúp đỡ thôn, buôn khó khăn; cán bộ, đảng viên, công chức viên chức giúp đỡ hộ nghèo; mô hình mỗi ủy viên Ban Thường vụ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị giúp đỡ một học sinh khó khăn để tiếp bước cho em đến trường...

Phát biểu tại buổi làm việc Tiến sỹ Nguyễn Văn Hào, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị khu vực III đánh giá cao kết quả hoạt động của Đảng bộ huyện Sông Hinh trong thời gian qua, coi đây là những dữ liệu thực tiễn, sinh động, cần thiết để các học viên tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn thành tốt khóa học.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 63.397