• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mái ấm tình thương giúp phụ nữ nghèo an cư, lạc nghiệp

Đối với hội viên, phụ nữ nghèo, việc xây dựng được căn nhà để “che nắng, trú mưa” là niềm mơ ước. Thế nhưng, với họ, việc “chạy” ăn hàng ngày đã rất vất vả nên mơ ước đó khó thành hiện thực. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của các cấp Hội LHPN Việt Nam trong tỉnh bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực như tặng quà, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, hội viên, phụ nữ nghèo có thêm niềm tin, động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống,.. trong đó, có việc hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương.

Căn nhà được xây dựng, hoàn thành nhưng ngày chúng tôi đến thăm, niềm vui, hạnh phúc của Vũ Thị Sớm ở Tân An- xã EaBar vẫn vẹn nguyên như ngày mới được bàn giao. Làm sao không hạnh phúc khi căn nhà này là niềm mơ ước bấy lâu của chị Sớm, nay đã thành hiện thực. Với chị, sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng đặc biệt là của Hội LHPN là động lực giúp gia đình chị vượt qua cảnh cơ hàn. Chia sẻ về niềm vui khi được ở trong ngôi nhà tình thương, chị Vũ Thị Sớm phấn khởi cho biết: “Từ khi được Hội LHPN vận hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng mái ấm tình thương, vợ chồng tôi đã có nơi ở đàng hoàng. Giờ đây, cuộc sống không còn vất vả như trước, công việc cũng ổn định”.

Tương tự trường hợp chị Sớm, chị Nguyễn Thị Niềm- thôn Bình Sơn- xã Sông Hinh phấn khởi khi có được căn nhà mới. Đây cũng là động lực để chị vượt qua khó khăn, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Niềm bộc bạch: Tôi vui và hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm của hội. Tôi sẽ cố gắng phát triển gia đình và tích cực hơn vowishoatj động, phong trào của Hội, để có tất cả chị em cùng có chung niềm vui.

Ngoài hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho chị Niềm, Hội LHPN xã Sông Hinh còn phối hợp Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho chị vay 50 triệu đồng để phát triển kinh tế. Với bản tính cần cù, chịu khó, vợ chồng chị trở thành gia đình tiêu biểu về nghị lực vươn lên thoát nghèo ở địa phương.

Mái ấm tình thương” tuy chưa lớn, nhưng với những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn lại có giá trị tinh thần rất lớn, khích lệ, động viên chị em vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sông Hinh tiếp tục xây dựng, sửa chữa nhiều “Mái ấm tình thương”, đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo bằng các chính sách thiết thực, như: Cho vay vốn phát triển kinh tế, vận động chị em tham gia các mô hình kinh tế hiệu quả, tư vấn – chuyển giao kỹ thuật sản xuất, góp phần tạo thu nhập ổn định, bảo đảm đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững…

Ngoài ra, các cấp Hội còn khảo sát nhu cầu, khả năng phát triển của từng đối tượng để có biện pháp giúp đỡ phát triển kinh tế phù hợp. Điển hình, hội viên, phụ nữ nghèo còn trong độ tuổi lao động và chí thú làm ăn sẽ được hỗ trợ vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất hoặc giới thiệu việc làm trong các công ty, doanh nghiệp. Điều này càng tiếp thêm niềm tin, động lực cho hội viên, phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Chị Nay Hờ Nhơn- chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh cho biết: nguồn hỗ trợ “Mái ấm tình thương” tuy chưa lớn, nhưng với những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn lại có giá trị tinh thần rất lớn, khích lệ, động viên chị em vươn lên trong cuộc sống”.

Những mái ấm tình thương thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức Hội LHPN các cấp dành cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ngày bàn giao nhà, nhiều món quà là các vật dụng thiết yếu trong gia đình được trao tặng cho chủ nhà càng minh chứng cho sự đồng hành của Hội LHPNVN các cấp. Và giờ đây, cuộc sống của các hội viên, phụ nữ nghèo từng được hỗ trợ xây dựng nhà đã bước sang trang mới, không còn nỗi lo “mưa tạt, gió lùa”, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên./.

 

Ngọc Ly

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 463
Hôm qua : 402
Tháng 06 : 6.646
Năm 2024 : 98.047