• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mở lớp dạy nghề cho người DTTS Ea Lâm

Sáng ngày 4/7, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Nông huyện Sông Hinh, Hội Nông dân xã Ea Lâm khai giảng lớp dạy nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Tham gia lớp học có 35 học viên là hội viên Hội Nông dân tại địa bàn xã. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bò đực giống, bò cái sinh sản, phòng và chữa bệnh cho trâu, bò. Cùng với lý thuyết, lớp học thực hành nhận biết các dấu hiệu bệnh trên trâu, bò; cách sử dụng thuốc thú y, kỹ thuật tiêm phòng và chữa trị một số bệnh thường gặp như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, viêm da nổi cục…

Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh sẽ cấp chứng chỉ nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho các học viên đạt yêu cầu.

Ea Lâm là một trong những địa phương có tổng đàn bò lớn của huyện. Mục tiêu lớp học nhằm đào tạo nâng cao kiến thức, thành những nhân tố tích cực tại cộng đồng phát triển nghề chăn nuôi, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 194
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.918
Năm 2024 : 96.319