• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa Sơn đoàn kết xây dựng đời sống mới

Dù còn nhiều khó khăn, song nhân dân thôn Hòa Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng khu dân cư ngày càng vững mạnh.

Thôn Hòa Sơn nằm sát Quốc lộ 29 với 128 hộ 443 nhân khẩu, gồm 05 dân tộc cùng sinh sống. Trong thời gian vừa qua, nhân dân thôn Hòa Sơn nêu cao đoàn kết, chấp hành đúng với sự chỉ đạo hướng dẫn của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống Covid-19, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, vừa phòng chống bệnh hiệu quả vừa duy trì phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, để hỗ trợ đồng bào các khu dân cư khác phòng chống dịch bệnh, người dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp tiền, các hộ kinh doanh buôn bán góp 1 triệu đồng, hộ khá giả đóng góp 500, 200 nghìn đồng, nhiều hộ già cả, neo đơn khó khăn nhưng cũng tự nguyện đóng góp 50 nghìn đồng.

Bà Trần Thị Như Ý, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Hòa Sơn cho biết thêm: Không dừng lại ở đó, sau khi xã thành lập các khu cách ly tập trung, bà con trong thôn tiếp tục đóng góp hỗ trợ với hàng trăm kilôgam lương thực, thực phẩm, đồng thời cung cấp lực lượng nấu ăn, phục vụ hàng ngày giúp người trong khu cách ly an tâm thực hiện phòng chống bệnh. “Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống nói chung, nhưng qua đó đã thể hiện rõ nét tinh thần thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, sát cánh cùng chính quyền địa phương để vượt qua những khó khăn, thử thách”- bà Trần Thị Như Ý nói.

Nói đến Hòa Sơn không thể không nhắc đến phong trào xây dựng Nông thôn mới. Để thực hiện mục tiêu này, bà con trong thôn đã chú trọng đến việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi, đến nay diện tích các cây trồng có giá trị kinh tế cao ngày càng mở rộng, tiêu biểu như 103 ha cao su, trong đó 56 ha đang khai thác mủ, rừng kinh tế 75ha, một số cây trồng có giá trị kinh tế cao cũng đang phát triển như mắc ca 2,2 ha, cây ăn qủa khác 7ha.

Ở một khía cạnh khác trong công tác xây dựng nông thôn mới, người dân đã đóng góp trên 120 triệu đồng, hiến hàng trăm mét vuông đất để làm đường giao thông bê tông nông thôn. Nói đến vấn đề này, bà Đặng Thị Duân, một người dân trong thôn bày tỏ: “Từ khi xã phát động xây dựng Nông thôn mới, bà con nhân dân rất phấn khởi hưởng ứng, đóng góp đầy đủ tiền xây dựng đường bê tông nông thôn, tích cực phát triển kinh tế nâng cao thu nhập gia đình. Tự hào nhất là bà con nhân dân đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, giúp đỡ hỗ trợ cùng nhau phát triển”

Nhìn lại một năm với nhiều khó khăn, bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thôn Hòa Sơn đã đạt được kết quả tích cực. Toàn thôn có 128 hộ nhưng chỉ còn 3 hộ thuộc diện hộ nghèo; 98/128 nhà được xây dựng kiên cố, 13 xa tải, 01 xe buýt chở học sinh, 05 xe ô tô con gia đình; hàng chục các loại máy múc khác để phục vụ sản xuất. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường luôn được người dân quan tâm, rác thải sinh hoạt cũng như rác thải trong sản xuất nông nghiệp được thu gom, xử lý; tinh thần văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được phát huy; ý thức thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, tiết kiệm trong tổ chức ma chay, cưới hỏi được đề cao; bản sắc văn hóa các dân tộc được tôn trọng và phát huy, các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan được bài trừ.

Năm 2021, 112/128 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, trong đó có 93 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Ngoài việc đóng đầy đủ vượt mức các nguồn quĩ do cấp trên phát động, nhân dân thôn Hòa Sơn đóng góp duy trì quĩ của thôn với số tiền trên 17 triệu đồng. Nguồn quĩ này giúp Ban nhân dân thực hiện các hoạt động thăm hỏi khi có người ốm đau, qua đời; thăm hỏi động viên con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nhiều hoạt động khác của thôn.

Đánh giá điểm nổi bật của thôn Hòa Sơn, ông Phạm Hữu Trí, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sông Hinh nói: “Thôn Hòa Sơn là khu dân cư tiêu biểu của xã, các hoạt động mặt trận luôn được Ban nhân dân triển khai đầy đủ, nhân dân đồng tình hưởng ứng. Năm nay, bà con nhân dân Hòa Sơn rất phấn khởi khi được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của nhân dân thôn Hòa Sơn trong những năm qua”.

Với nỗ lực chung, Ngày hội đại đoàn kết năm nay của thôn Hòa Sơn diễn ra với tinh thần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19 nhưng vẫn không kém phần phấn khởi. Thành quả cũng đã được ghi nhận với bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cán bộ và nhân dân trong thôn. Với những kết quả đạt được, nhân dân thôn Hòa Sơn phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức tự lực tự cường, cùng với chính quyền địa phương từng bước vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.(Văn Thùy)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 91
Hôm qua : 430
Tháng 06 : 7.975
Năm 2024 : 99.376