Ngày hội đại đoàn kết khu phố 5, thị trấn Hai Riêng

Chiều ngày 5/11, khu phố 5, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh tổ chức ngày hội đại đoàn kết chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên đã về dự, chung vui với ngày hội.

Khu phố 5, thị trấn Hai Riêng có 334 hộ, trong đó có 17 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, 1 chi bộ với 47 đảng viên và 6 tổ chức hội, đoàn thể. Thực hiện xây dựng khu phố văn minh, chi bộ, ban nhân dân đã kiện toàn, duy trì hoạt động các tổ dân vận, tổ hòa giải, tổ bảo vệ, tổ quản lý trật tự xây dựng và quản lý hoạt động khai thác khoáng sản, nhờ vậy tình hình an ninh khu phố được đảm bảo, xóa bỏ 4 tụ điểm nóng về rác thải thải tồn tại nhiều năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,21%, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 88%, số thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu; hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm chăm lo chu đáo.

Với những kết quả đạt được, khu phố 5 vinh dự được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen là khu dân cư tiêu biểu năm 2022.

Nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi chào mừng ngày hội đại đoàn kết, trước đó, từ ngày 3/11, Ban nhân dân khu phố 5 phối hợp Hội sinh vật cảnh huyện Sông Hinh tổ chức trưng bày sinh vật cảnh với trên trên 100 tác phẩm, chủ yếu ở các thể loại cây cảnh, bonsai, đá, gỗ lũa, điêu khắc, đồ gỗ mỹ nghệ… Những tác phẩm trên được tuyển chọn từ những hội viên, nghệ nhân, và những người yêu thích sinh vật cảnh trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày hội:

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên trao bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho khu phố 5

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu trao quà cho các hộ nghèo, khó khăn tại khu phố

Bí thư Đảng ủy thị trấn Hai Riêng KSor Y Tin khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu trong khu phố

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.432