Ngày hội Thanh niên các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên năm 2023

Tối ngày 8/8, tại xã Ea Lâm- huyện Sông Hinh, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày hội Thanh niên các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên năm 2023 với chủ đề “ Sắc màu văn hóa các dân tộc”. Hơn 300 đoàn viên, thanh thiếu niên các dân tộc thiểu số đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn các xã EaBar, Ea Bá, EaLy và Ea Lâm cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Ea Lâm đến dự.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Liên hoan các Đội tuyên truyền pháp luật với chủ đề về công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, mua bán người, bạo lực học đường; Liên hoan “ Sắc màu dân tộc” tham gia biễu diễn trang phục truyền thống công đồng các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa phương; Liên hoan “ Âm Vang núi rừng” tham gia thi hát dân ca, biễu diễn nhạc cụ dân tộc; thi “ Rung chuông vàng” tìm hiểm kiên sthuwcs về các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với việc phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chiếu phim tuyên truyền pháp luật về luật hôn nhân gia đình; tuyên truyền, vận động giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống ma túy; giao lưu, đốt lửa trại.

Kết quả ngày hội, giải nhất Liên hoan tuyên truyền pháp luật thuộc về xã đoàn Ea Lâm, giải nhì thuộc về xã đoàn Ea Ly, giải ba thuộc về Xã đoàn Ea Bá;  giải nhất Liên hoan sắc màu dân tộc biểu diễn trang phục truyền thống thuộc về Xã đoàn EaBar, giải nhì thuộc về Ea Bá và giải ba thuộc về Ea Ly; giải nhất Liên hoan Âm vang núi rừng biễu diễn nghệ thuật thuộc về xã Đoàn EaBar, giải nhì thuộc về Xã Đoàn Ea Bá và giải ba thuộc về xã Đoàn Ea Lâm. Và BTc cũng đã trao 10 giải cá nhân cho đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi Rung chuông vàng,  giải nhất thuộc về đoàn viên Ksor Y Đường thuộc xã đoàn Ea Lâm./.

Ngọc Ly

Một số hình ảnh ngày hội

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 78.129