• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân kỳ vọng Luật đất đai (sửa đổi) 📷

Với sự quan tâm tổ chức chu đáo, góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trong thời gian qua đã là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn xã hội. Nhân dân đồng tình, tin tưởng và kỳ vọng Luật đất đai (sửa đổi) khi được thông qua sẽ tạo thuận lợi tốt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ địa phương cũng như sinh kế của người dân.

Nhằm thúc đẩy địa phương phát triển, những năm qua, huyện Sông Hinh chú trọng cân đối, bố trí các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Tuy vậy, việc triển khai các dự án gặp khó khăn, điển hình riêng năm 2022 vừa qua, một số dự án lớn đã có quyết định với vốn đầu tư nhiều tỷ đồng như: Đường vành đai khép kín Hồ trung tâm; mở rộng và kéo dài các tuyến đường nội thị thị trấn Hai Riêng, đường liên thôn buôn Thô đi buôn Suối Mây … theo kế hoạch khởi công năm 2022 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được. Nguyên nhân chính là do cơ chế phân cấp định giá bồi thường giải phóng mặt bằng. Vấn đề này đã mở trong dự thảo Luật sửa đổi. Là người thường xuyên tiếp xúc với công việc này, ông Lê Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển quĩ đất huyện Sông Hinh tâm đắc: Tâm huyết nhất là có 2 nội dung, thứ nhất là nguyên tắc trong vấn đề bồi thường hỗ trợ, thứ hai là phân cấp trong xác định giá đất. Cụ thể hơn thì trong phân cấp xác định giá đất theo luật hiện hành thì phân cấp cho tỉnh, phần nào đó ảnh hưởng đến tiến độ giải phóng mặt bằng. Theo dự thảo luật mới đã phân cấp cho cấp huyện từ việc xác định cũng thư thẩm định phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường đối với các công trình dự án do cấp huyện thu hồi”

Đây là 1 trong rất nhiều ý kiến được cán bộ, nhân dân huyện Sông Hinh tâm huyết với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Cùng với đó, cũng đã có nhiều ý kiến đề cập nhằm khắc phục những mâu thuẫn, bất cập, đảm bảo sự phù hợp với thực tế phát sinh tại cơ sở như: làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân cũng như trách nhiệm của cơ quan địa phương trong quản lý đất đai; đảm bảo sinh kế của người dân ở khu định cư mới sau giải tỏa; quy định cụ thể trường hợp nào cần phải ghi đối tượng sử dụng đất là “Hộ gia đình”  để đảm bảo quyền lợi cho các thành viên…Ông Nguyễn Trường Sinh, một người dân thị trấn Hai Riêng bày tỏ: “Luật đất đai sửa đổi đưa ra dân, toàn dân góp ý, chưa biết sẽ như nào nhưng tôi mong các cấp thẩm quyền cần nghiêm túc tổng hợp tất cả các ý kiến phát sinh từ xã hội. Đây là cái để tránh khiếu kiện kéo dài”.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh Nguyễn Văn Hà, nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân và đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, Ủy ban MTTQ  huyện đã chỉ đạo, triển khai và theo dõi tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Luật. Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh cho biết thêm: “Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho các thành viên và hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức lấy ý kiến đến từng khu dân cư, từng người dân cho hoàn hảo, hoàn chỉnh tổ chức thực hiện hiệu quả. Đa số người dân cho rằng rất cần thiết và cũng cần sớm thực hiện tốt và hiệu quả để Luật đi vào cuộc sống, cho nó tốt hơn”.

Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn xã hội, từ các cấp, các ngành đến các tầng lớp nhân dân. Sự quan tâm đó cũng là điều người dân mong muốn, kỳ vọng về một bộ luật mới chặt chẽ hơn, phù hợp hơn, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng đất nước ngày thêm giàu mạnh.

Khu phố 5, thị trấn Hai Riêng gp[s ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 339
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.673
Năm 2024 : 115.995
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường