Nhà Mái ấm tình thương cho hộ nghèo xã Ea Bia

Sáng ngày 08/01, Sở Nội vụ Phú Yên, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Phú Yên phối hợp UBND xã Ea Bia nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhà mái ấm tình thương cho hộ Nay Y Trương, buôn Dành, xã Ea Bia, huyện Sông Hinh.

Hộ Nay Y Trương thuộc diện hộ nghèo, 02 con còn nhỏ, thiếu đất sản xuất, ngôi nhà đang ở bằng gỗ, diện tích hẹo, mái thâp đã xuống cấp trầm trọng. Ngôi nhà mới được xây dựng theo hình thức cấp 4 móng xây đá chẻ, tường gạch vữa xi măng, nền lát gạch men, mái ngói với tổng giá trị gần 100 triệu đồng, trong đó Công ty xổ số kiến thiết Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng.

Sở Nội vụ Phú Yên và Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Phú Yên là 02 đơn vị được Ban Thường vụ tỉnh ủy Phú Yên phân công giúp đỡ xã Ea Bia theo Kế hoạch 68 ngày 14/2/2014 về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 64.354