Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Sông Hinh vừa tổ chức tổng kết hoạt động và khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội huyện Sông Hinh năm 2020.

Năm 2020, tổng vốn thực hiện tại Ngân hàng CSXH huyện đạt 282 tỷ 085 triệu đồng, tăng 17 tỷ 271 triệu đồng, trong đó nguồn vốn địa phương ủy thác cho vay đã tăng lên 9 tỷ 122 triệu đồng. Phần lớn nguồn vốn trên được ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác qua 04 tổ chức chính trị- xã hội, đó là: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên với dư nợ 381 tỷ 865 triệu đồng, 8.465 hộ được vay vốn, trung bình dư nợ mỗi hộ 45,1 triệu đồng.

Bên cạnh việc vay vốn, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện thường xuyên chỉ đạo, triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát. Việc kiểm tra, giám sát được thực hiện từ cấp xã, đến các tổ, hội và hộ gia đình vay vốn, qua đó đảm bảo vốn vay sử dụng đúng mục đích và mang lại hiệu quả.

Đánh giá tại hội nghị, hoạt động của tín dụng chính sách xã hội huyện đã giúp nhiều hộ dân nghèo và các đối tượng chính sách có vốn phát triển sản xuất, vượt qua khó khăn trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thời tiết bất lợi; qua đó đã có 1.129 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Bên cạnh đó, nguồn vốn cũng đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy