Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri gửi Đại biểu Quốc hội

Sáng ngày 27/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm ông Dương Bình Phú, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Phú Yên, bà Lê Đào Anh Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên tiếp xúc với cử tri huyện Sông Hinh trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XV. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh, trên 100 cử tri trên địa bàn huyện cũng đã đến dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe các vị Đại biểu Quốc hội báo cáo về thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thứ 3, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Phú Yên tại các đợt tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV.

Cử tri huyện Sông Hinh đã nêu một số ý kiến được nhiều người quan tâm như: chấn chỉnh tình trạng họp chợ sát đường quốc lộ 29 tại địa phận huyện Tây Hòa; Quốc lộ 29, Quốc lộ 19C đi qua khu vực thị trấn Hai Riêng và xã Ea Bia đường hẹp, nhiều khúc cua gấp gây mất an toàn khi tham gia giao thông; giá đất sản xuất nông nghiệp cao bất thường; giá phân bón quá cao khiến việc sản xuất của nông dân gặp khó khăn, cần có chính sách bảo hiểm y tế cho người có bệnh nền, chính sách phục hồi sau điều trị Covid-19; dư luận người dân địa phương quan tâm nhiều đến việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong đó có việc dạy và học môn Lịch sử; đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch, phát triển thị trấn Hai Riêng nâng tầm lên đô thị loại 4.

Các ý kiến của cử tri được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trao đổi, làm rõ theo thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu quốc hội Dương Bình Phú đánh giá cao sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của cử tri Sông Hinh đối với sự phát triển của địa phương, của đất nước, đồng thời ghi nhận đầy đủ các ý kiến để tiếp tục xem xét và trả lời với cử tri trong các buổi tiếp xúc lần sau.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.376