• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt huyết

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều năm qua với vai trò là Bí thư đoàn xã EaTrol, Lê Thị Thu Hiền đã luôn thể hiện sự tận tâm, năng động, sáng tạo trong công việc, cùng tập thể BCH Đoàn xã tích cực triển khai các chương trình, nội dung nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Là người cán bộ đoàn trẻ mang trên mình nhiệt huyết của một thế hệ thanh niên trong thời kỳ đổi mới, sau bao lớp thanh niên chọn cho mình cuộc sống nhộn nhịp mà chọn cho mình gắn kết với màu áo xanh thanh niên một công việc với đòi hỏi cống hiến hy sinh hơn là hưởng thụ.

Chị Lê Thị Thu Hiền ( bên trái) - Bí thư xã Đoàn EaTrol

 

Hơn 7 năm gắn bó với công tác đoàn cũng là chừng ấy thời gian chị Lê Thị Thu Hiền- Bí thư Xã đoàn EaTrol, huyện Sông Hinh dốc bầu nhiệt huyết tuổi trẻ cho các hoạt động, phong trào tuổi trẻ tại địa phương, được nhiều đoàn viên, thanh niên thương yêu, quý mến. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động Đoàn, bản thân chị  luôn gần gũi, gắn bó, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, mặt mạnh, mặt yếu và những khó khăn của đoàn viên, thanh niên trong xã. Nhờ đó, đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong công tác thanh niên. Đồng thời, luôn giữ vai trò đại diện cho quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với tổ chức Đoàn.

Chị Lê Thị Thu Hiền cho biết: “Muốn tập hợp, thu hút được đoàn viên, thanh niên tham gia và đưa các phong trào, hoạt động Đoàn ở cơ sở đi lên, bản thân người cán bộ Đoàn không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân; nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; là người trực tiếp chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động phát động các phong trào thanh niên. Qua đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó nhằm tập hợp thanh niên. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động Đoàn, bản thân luôn tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, mặt mạnh, mặt yếu và những khó khăn của đoàn viên, thanh niên. Từ đó, xây dựng biện pháp hoạt động, giúp đỡ cụ thể, hiệu quả trong công tác thanh niên. Đồng thời, phải là người giữ vai trò đại diện cho quyền lợi ích chính đáng của thanh niên, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với tổ chức đoàn”.

 

        Để làm tốt yêu cầu trên, những năm qua Bí thư Đoàn xã EaTrol Lê Thị Thu Hiền cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN và các ban, ngành, đoàn thể trong xã tăng cường vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được trên 365 triệu đồng để xây dựng 2 nhà nhân ái tại Buôn Đức Mùi; 3 công  trình giếng và tặng quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học và THCS Ea Trol và trường mẫu giáo Ea Trol; và tặng 862 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chị Lê Thị Thu Hiền ( giữa) nhận công trình Đường hoa thanh niên

 

Ngoài ra, để góp sức xây dựng xã EaTrol đạt chuẩn nông thôn mới, với vai trò Bí thư Xã đoàn, Chị Hiền thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã đến từng hộ gia đình người dân các ấp tuyên truyền vận động bà con nhân dân, đoàn viên, hội viên  giữ vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới như: vệ sinh đường làng, ngõ xóm; thu gom và xử lý rác thải, sửa chữa đường giao thông nông thôn, trồng cây tại tuyến đường kiểu mẫu, xây dựng được 1 công trình thanh niên thắp sáng đường quê, với tổng chiều dài 1km.

Đặc biệt, Chị Hiền còn chú trọng triển khai phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được cụ thể hóa bằng các phần việc thiết thực như: thắp nến, dâng hoa dâng hương tại nghĩa trang, đài tưởng niệm ở xã; trao tặng quà cho gia đình chính sách; tổ chức “Bữa cơm gia đình, ấm lòng tình Mẹ” tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, phát huy ưu thế của mạng xã hội facebook, chị Hiền thường xuyên đăng tải các nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoạt động tiêu biểu của đoàn. Cùng với đó, xã đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các cuộc thi tìm hiểu, các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời, đa dạng hóa các phong trào hoạt động cách mạng của đoàn nhằm hướng đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động học tập và làm theo Bác do đoàn tổ chức và phát động như: thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tích cực trong tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hoạt động an sinh xã hội, xung kích bảo vệ Tổ quốc, sáng tạo và có khát vọng trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng...

Ngoài ra, chị còn tích cực kết nối với các đơn vị để tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, khuyến khích đoàn viên thanh niên học nghề, học thợ, tham gia xuất khẩu lao động; cổ vũ, động viên đoàn viên, thanh niên trên địa bàn mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp. Để thu hút đoàn viên thanh niên đến với tổ chức đoàn, chị đã thành lập CLB Cồng chiêng tại Buôn Bầu, duy trì sinh hoạt hàng tháng và giúp các thành viên trong CLB được giao lưu tại các chương trình do xã, huyện tổ chức; tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghệ, nhảy dân vũ, khiêu vũ và các hoạt động thể dục thể thao thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ông Ksor Y Tleng - Bí thư Đảng ủy xã EaTrol, huyện Sông Hinh nhận xét: “Với vai trò là “Thủ lĩnh” chị Hiền cùng với Ban Chấp Đoàn xã tham gia thực hiện hiệu quả các hoạt hoạt động phong trào xã hội, cụ thể như các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Ngày Chủ nhật xanh”; hiến máu tình nguyện; vận động đóng góp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, nhất là công tác phòng, chống dịch và vận động người dân tiêm vắc xin, chị Hiền luôn là người làm gương, năng nổ, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó, hình ảnh của chị Hiền luôn gương mẫu, nhiệt tình trong công tác Đoàn đã trở nên quen thuộc, là nguồn cảm hứng để đoàn viên trong xã học tập và noi theo. Với vai trò và trách nhiệm của mình, chị Hiền luôn đóng góp tích cực vào thành công chung của địa phương, góp phần cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Với những nỗ lực của bản thân, cống hiến hết mình cho các hoạt động Đoàn, chị Lê Thị Thu Hiền đã vinh dự nhận được nhiều Giấy khen xã, huyện, tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên./.

Ngọc Ly


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 385
Hôm qua : 398
Tháng 06 : 9.597
Năm 2024 : 100.998
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường