Ông KSor Y Tleng được bầu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Trong 2 ngày 18 và 19/6, huyện Sông Hinh tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham dự của 164 đại biểu chính thức đại diện tác tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Nay Y Blung tặng Đại hội bức trướng "ĐOÀN KẾT, DÂN CHỦ, TRÁCH NHIỆM, ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN"

Với mục tiêu hướng về cơ sở, trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên huyện Sông Hinh đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực tiếp theo cụm, điểm khu dân cư, thành lập và duy trì hoạt động 11 trang Fanpage, 75 nhóm zalo cộng đồng để truyền tải các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; nắm bắt diễn biến tư tưởng trong đời sống nhân dân; giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội.
Nhờ vậy các hoạt động của hệ thống mặt trận mang lại hiệu quả, cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 99,9%; gần 17.500 lượt người tham gia tiếp xúc cử tri; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 324 căn nhà đại đoàn kết; nhân dân tự nguyện đóng góp hơn 46 tỷ đồng, hiến hơn 26 nghìn mét vuông đất, hàng nghìn ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới…
Đại hội đề ra 6 chương trình hành động với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong NK 2024-2029 nhằm không ngừng củng cố, nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng huyện Sông Hinh ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Đại hội đại biểu MTTQ VN huyện thống nhất số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX gồm 59 vị. Hiệp thương cử 54 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX , khuyết 05 vị (do chờ kiện toàn bổ sung cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khi đủ điều kiện và lãnh đạo các tổ chức thành viên); Bầu Ban Thường trực gồm 03 vị, trong đó ông KSor Y Tleng, Bí thư Đảng ủy xã Ea Trol, được bầu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu