Phấn đấu giảm 3,02% hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2024

“Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm 3,02%”- Đây là mục tiêu huyện Sông Hinh đề ra trong kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Mía là cây trồng nhiều triển vọng giúp các hộ dân thoát nghèo

Đến cuối năm 2024, huyện Sông Hinh phấn đấu giảm 418 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2024 còn 3,28%. Trong đó phấn đấu giảm nhiều nhất là xã Ea Trol 96 hộ, xã Ea Bar 90 hộ, xã Ea Lâm 59 hộ, xã Ea Bá 53 hộ,  thị trấn Hai Riêng 42 hộ, xã Ea Bia 24 hộ, xã Đức Bình Đông 19 hộ, xã Ea Ly 17 hộ, xã Sơn Giang 08 hộ, ít nhất là xã Đức Bình tây giảm 03 hộ.
Để thực hiện mục tiêu trên, huyện Sông Hinh sẽ triển khai các chính sách hỗ trợ người nghèo, người thuộc hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo như: hỗ trợ tiền điện, vay vốn tín dụng ưu đãi, giáo dục, bảo hiểm y tế ... bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.
Đồng thời triển khai thực hiện Dự án 2: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; Tiểu dự án 1 - Dự án 3: Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp; Tiểu dự án 2 - Dự án 3: Cải thiện dinh dưỡng; Tiểu dự án 1 – Dự án 4: Phát triển giáo dục nghề nghiệp; Tiểu dự án 1 – Dự án 6: Giảm nghèo về thông tin; Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 6: Truyền thông về giảm nghèo đa chiều; Tiểu dự án 1- Dự án 7: Nâng cao năng lực thực hiện Chương trình; và Tiểu dự án 2 – dự án 7: Giám sát, đánh giá.

Năm 2024 : 65.602