Phấn đấu thu ngân sách đạt 150 tỷ đồng năm 2021

Chiều ngày 28/1/2021, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021.

Trong năm 2020, tổng thu ngân sách của huyện Sông Hinh đạt 105,8 tỷ đồng, bằng 112,6% dự toán UBND tỉnh giao, 70,6% dự toán HĐND huyện giao và bằng 91% so với năm 2019. Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các nguồn thu giảm đáng kể so với dự toán giao. Bên cạnh đó công tác quản lý thuế vẫn còn tình trạng thất thu; công tác thu nợ tiền thuế của hộ, cá nhân kinh doanh chưa mang lại hiệu quả, ý thức chấp hành pháp luật về thuế của một số doanh nghiệp chưa cao.

Chỉ tiêu trong năm 2021, huyện Sông Hinh phấn đấu thu ngân sách đạt 150 tỷ đồng. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu Chi Cục thuế Sông Hinh- Sơn Hòa, các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý thu, khai thác nguồn thu, lưu ý đến các nguồn thu khai thác tài nguyên khoáng sản và các nguồn thu phát sinh mới, phấn đấu thu vượt dự toán ngân sách cấp trên giao.

Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link