Phát động triển khai Luật Căn cước

Sáng ngày 1/7, Công an huyện Sông Hinh tổ chức lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023 đến toàn lực lượng trên địa bàn huyện.

Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 ngày 27/11/2023, hôm nay ngày 01/7/2024 bắt đầu có hiệu lực giúp hoàn thiện pháp luật, đáp ứng thực tiễn về quản lý dân cư, cải cách hành chính, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số và phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự. Luật Căn cước gồm 07 chương, 46 Điều (trong đó, so với Luật Căn cước công dân năm 2014 thì Luật Căn cước năm 2023 đã sửa đổi 39/39 điều, có 10 điểm mới). Với mục tiêu, ý nghĩa bảo vệ quyền lợi nhân dân "không ai bị bỏ lại phía sau", do đó Luật Căn cước được xây dựng trên cơ sở có bổ sung đối tượng được cấp thẻ căn cước và đối tượng được cấp giấy chứng nhận căn cước là người gốc Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam nhưng chưa xác định được quốc tịch và bổ sung quy định về quản lý, cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, nhất là lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các xã, thị trấn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, triển khai có hiệu quả công tác cấp, quản lý Căn cước và định danh điện tử góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về dân cư, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng Công an, đáp ứng yêu cầu chính đáng của công dân; đồng thời phục vụ hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thông tin tra cứu
Năm 2024 : 107.694