Phổ biến văn bản pháp luật xử lý vi phạm lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch, quảng cáo 📷

Chiều ngày 23/9 tại Sông Hinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tham dự có lãnh đạo và công chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện; lãnh đạo UBND và công chức văn hóa thông tin các xã, thị trấn; Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo trên địa bàn 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Tây Hòa. Dự khai mạc có đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sông Hinh.

Hội nghị phổ biến nội dung cơ bản của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; Mục 4 “Vi phạm hành chính về phòng, chống bạo lực gia đình” trong  Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; Nghị định số 46/2019/NĐ-CP ngày 27/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao; và Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, đồng thời nâng cao chất lượng công tác tham mưu, xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch và quảng cáo cho cán bộ, công chức ở các địa phương.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.442