Quan tâm hoạt động của tổ Covid cộng đồng

Chiều ngày 25/8, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh Phú Yên Nguyễn Quốc Hoàn đã có buổi làm việc với Thường trực với UBMT TQ Việt Nam huyện Sông Hinh về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 tại địa phương.

Đến ngày 25/8, huyện Sông Hinh ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19, hơn một tháng qua không phát hiện ca nhiễm mới ở cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, vai trò của Mặt trận được thể hiện rõ nét với các nhiệm vụ như: vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, huy động các nguồn lực hỗ trợ chống dịch, tham gia vào công tác truy vết nhanh F1, F2, giám sát cách ly y tế tại nhà các đối tượng...

Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh Phú Yên Nguyễn Quốc Hoàn đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Sông Hinh, đồng thời đề nghị địa phương không chủ quan, xác định phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ lâu dài; cần thường xuyên quan tâm, củng cố tổ Covid cộng đồng trong đó Mặt trận và các hội đoàn thể phải phát huy vai trò nòng cốt; xây dựng kế hoạch giám sát thực hiện Nghị quyết 68 để đảm bảo tiền hỗ trợ của Chính phủ sớm đến tay các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh Phú Yên Nguyễn Quốc Hoàn đã trao tặng UBMT TQ Việt Nam huyện Sông Hinh 55 hộp khẩu trang y tế, 80 hộ đồ bảo hộ và nhiều vật tư y tế khác.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 63.755