• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt mô hình Địa chỉ tin cậy xã Ea Lâm

        Sáng ngày 6/10, Hội LHPN huyện Sông Hinh phối hợp với UBND xã EaLâm tổ chức ra mắt Địa chỉ tin cậy và tập huấn và tập huấn hướng dẫn hỗ trợ người bị bạo lực gia đình tại xã Ea Lâm nhằm cụ thể hóa Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

      Mô hình “Địa chỉ tin cậy” xã Ea Lâm gồm 10 thành viên ban quản lý do bà Ma Thị Liên- Phó chủ tịch UBND xã là trưởng ban.  Mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng do UBND xã thành lập, quản lý, gồm các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng như trưởng công an, cán bộ Hội LHPN, cán bộ tư pháp, văn hóa, các trưởng khu dân cư…. Mô hình sẽ tiếp nhận, hỗ trợ và thông báo kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực, bảo đảm an toàn cho nạn nhân, bảo đảm bí mật thông tin về người báo tin và nạn nhân. Đây cũng là nơi để gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ những mối bất hòa của nạn nhân.

      Sau lễ ra mắt mô hình, hơn 60 thành viên, hội viên phụ nữ được Hội LHPN huyện tập huấn, hướng dẫn hỗ trợ người bị bạo lực gia đình và việc xử lý các tình huống bạo lực gia đình...

     Đây là việc làm hết sức cần thiết để thực hiện tư vấn, giúp nạn nhân của bạo lực gia đình mạnh dạn tìm đến sự hỗ trợ của "Địa chỉ tin cậy", đồng thời thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình../.

                                                                                                Ngọc Ly


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 91
Hôm qua : 430
Tháng 06 : 7.975
Năm 2024 : 99.376