Ra mắt mô hình quản lý, giáo dục số đối tượng Fulro, tin lành Đê ga, tin lành Đấng Chirist Tây Nguyên tại cộng đồng xã Ea Lâm

Chiều ngày 22/11, UBND xã Ea Lâm tổ chức lễ ra mắt  Mô hình quản lý, giáo dục số đối tượng Fulro, tin lành Đê ga, tin lành Đấng Chirist Tây Nguyên tại cộng đồng xã Ea Lâm.

Mô hình quản lý, giáo dục số đối tượng Fulro, tin lành Đê ga, tin lành Đấng Chirist Tây Nguyên tại cộng đồng gồm 18 thành viên do ông Nay Y Lé – chủ tịch UBND xã làm trưởng ban. Mô hình quản lý, giáo dục số đối tượng Fulro, tin lành Đê ga, tin lành Đấng Chirist Tây Nguyên tại cộng đồng chịu sự quản lý, điều hành của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội  và phong trào toàn dân bảo vê an ninh Tổ quốc xã. Mô hình có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương; đồng thời, tích cực hỗ trợ những người lầm lỡ sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, hòa nhập với cộng đồng; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi ra mắt, các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, những thuận lợi, khó khăn trong công tác vận động quần chúng, xoay quanh các vấn đề như: tuyên truyền Nhân dân không tin, không nghe theo các luận điệu lôi kéo của các đối tượng FULRO, tin lành Đềga  hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; việc tạo điều kiện cho các trường hợp quay về sinh hoạt tại các điểm nhóm tôn giáo được Nhà nước công nhận; chấp hành Luật Tôn giáo, tín ngưỡng; vấn đề tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong đảm bảo ổn định tình hình tại địa bàn xã../.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 76.962