Ra mắt mô hình thôn xóm “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tại xã Sông Hinh

Ngày 28/5, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh và UBND xã Sông Hinh tổ chức xây dựng mô hình thôn, xóm “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024 tại  thôn Hà Roi- xã Sông Hinh.

Theo đó, mô hình  thôn,  xóm “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”  thôn Hà Roi  gồm 25 thành viên, trong đó có 3 thành viên trong Ban chủ nhiệm, do chị Kaso Hờ Vỹ- chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm, sinh hoạt định kỳ 3 tháng một lần. Mô hình được thành lập nhằm mục đích tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thay đổi hành vi giữ gìn thôn xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Qua đó, góp phần thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Tham gia mô hình, các thành viên cam kết thực hiện 5 tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN tỉnh đã hướng dẫn triển khai thực hiện quy chế mô hình, cách thức vận hành; kỹ năng tuyên truyền, vận động tham gia thực hiện nông thôn mới gắn với thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ xanh – thân thiện – vững mạnh, tham gia bảo vệ môi trường; cách thức thực hiện các tiêu chí tham gia mô hình.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 100 cây Hoàng yến và 10 bóng đèn cho mô hình.

Sau lễ ra mắt, các thành viên được tập huấn sinh hoạt mô hình; hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung tiêu chí của mô hình “Thôn xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu