Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà buôn Thô

Tối ngày 15/5, UBND xã Thị trấn Hai Riêng phối hợp với Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng tổ chức lễ ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà  tại buôn Thô.

Tại Lễ ra mắt, lãnh đạo UBND Thị trấn Hai Riêng công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng Buôn Thô. Tổ có sự tham gia của 10 thành viên, bao gồm Bí thư Chi bộ buôn, Trưởng buôn, Chi Hội trưởng Phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể, Người có uy tín trong cộng đồng tại buôn, do ông Lơ Mô Y Thoai- bí thư chi bộ buôn Thô làm tổ trưởng.

Nhãn

Hoạt động ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng là nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Mô hình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em; Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi../.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly