• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà

Ngày 7/4, tại xã Eatrol, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức lễ ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà  tại buôn Bầu- xã Eatrol. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN huyện chọn làm điểm để nhân rộng tại các xã, thị trấn thuộc dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I: từ năm 2021- 2025.

Tại Lễ ra mắt, lãnh đạo UBND xã Ea Trol công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng Buôn Bầu. Tổ có sự tham gia của 10 thành viên, bao gồm Bí thư Chi bộ buôn, Trưởng buôn, Chi Hội trưởng Phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, Người có uy tín trong cộng đồng. Mục đích của mô hình Tổ truyền thông cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm; góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…

 

Sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện đã truyền thông mẫu về chủ đề “Thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”. Tại đây, người dân được nghe thuyết trình về khuôn mẫu giới, khuôn mẫu giới tạo rào cản và lợi ích của cùng nhau làm việc nhà, lợi ích của việc cùng chăm sóc, nuôi dạy con, lợi ích của việc cùng nhau đóng góp tài chính gia đình.

Được biết, toàn huyện sẽ thành lập 17 tổ Truyền thông cộng đồng tại 17 thôn buôn ở 4 xã, thị trấn trên địa bàn./.

Ngọc Ly


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 353
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.687
Năm 2024 : 116.009
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường