RA QUÂN HUẤN LUYỆN QUÂN SỰ NĂM 2023

Ngày 01/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Sông Hinh tổ chức ra quân huấn luyện 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc ( 11/6/1948-11/6/2023). Tham dự có Thượng tá Lê Quốc Lam- Chủ nhiệm  chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Lơ Mô Tu- bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đinh Ngọc Dạn- phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, lãnh đạoUBND, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã về tham dự buổi ra quân.

Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Sông Hinh tập trung nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương; nâng cao hiệu quả hoạt động tác chiến – trị an của lực lượng dân quân tự vệ trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trong khu vực phòng thủ; tiếp tục kiện toàn xây dựng lực lượng bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên của huyện đủ quân số, tư tưởng chính trị vững vàng, có kỷ luật, chiến thuật tốt đảm bảo làm chủ vũ khí, khí tài, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện sát với tình hình thực tế; tổ chức huấn luyện nghiêm túc, khoa học đúng mục tiêu yêu cầu và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, vũ khí, khí tài...Thời gian huấn được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 01/3 đến ngày 15/7/2023, và giai đoạn 2 từ ngày 1/8-15/12/2023.

Tại lễ ra quân, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phát động và tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Dịp này, đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen; 4 tập thể và 8 cá nhân được Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “ Mừng Đảng, mừng xuân lập công Quyết thắng “ chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập “Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão năm 2023”.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã đi kiểm tra, tham quan các mô hình học cụ phục vụ huấn luyện và vũ khí sử dụng trong chiến đấu, và hội thao, thi hội thao trên thao trường./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly