Sẵn sàng ngày hội tòng quân 2022

Trước thềm ngày hội tòng quân, phóng viên Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh đã có cuộc phóng vấn với Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

PV: Công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện như thế nào? Quá trình thực hiện có thuận lợi, khó khăn gì trong đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm nay?

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh: Quán triệt sâu sắc Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn huyện đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước, đúng quy trình từ huyện đến cơ sở. Mặc dù trong năm nay công tác tuyển quân gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai quyết liệt của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân, sự hăng hái tích cực của thanh niên, thì đến nay công tác chuẩn bị cho giao nhận quân đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo giao đạt 100% chỉ tiêu giao.

PV: Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 cho các thanh niên trúng tuyển cũng như trong buổi lễ giao nhận quân vào sáng ngày mai 16/2, Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu triển khai thực hiện các giải pháp nào thưa đồng chí?

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh: Nhằm đảm bảo lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ, chu đáo. Phối hợp với Trung tâm Y Tế huyện thực hiện lấy mẫu PCR và test nhanh kháng nguyên cho 100% khung giao nhận quân đúng theo quy định.

Để đảm bảo cho lễ giao nhận quân vào sáng mai ngày 16/2, đúng quy định, đảm bảo phòng, chống Covid-19, đơn vị đã xây dựng 02 phương án tổ chức lễ giao nhận quân. Phương án chính thức tại Ban chỉ huy quân sự huyện, phương án dự bị tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng của huyện, trong đó có các kế hoạch, có các phương án phân luồng tránh ùn tắc giao thông, phân luồng cho người thân đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

PV: Sáng sớm ngày mai 16/2, các thanh niên trúng tuyển chính thức gia nhập môi trường quân đội. Vậy đồng chí có lời nhắn nhủ gì để đảm bảo an toàn quân số cũng như yên tâm đến các thanh niên và gia đình thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.

Trung tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh: Ngày mai 16/2, thanh niên huyện nhà lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, thay mặt Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện, chúc các thanh niên lên đường mạnh khỏe, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là con em huyện Sông Hinh sử thi anh hùng.

PV: Xin cám ơn đồng chí

Năm 2024 : 63.417