Sinh hoạt mạng lưới nữ HĐND cấp xã

Chiều ngày 3/1/2024, Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt nhóm Mạng lưới hỗ trợ nữ đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, với sự tham gia của 35 nữ đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được Hội LHPN tỉnh, HĐND huyện truyền đạt các chuyên đề về nâng cao chất lượng xây dựng Nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND cấp xã; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng nghị quyết quy phạp pháp luật của HĐND cấp xã

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như: những khó khăn trong việc ban hành Nghị quyết cấp xã; cần có kế hoạch tập huấn cho  các ban HĐND cấp xã; khó khăn trong việc thẩm tra các công trình vì người phụ trách các ban của HĐND không có chuyên môn trong lĩnh vực thẩm tra……

Đây là hoạt động nằm khuôn khổ dự án Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực phụ nữ tham chính do Tổ chức Nhân dân Úc vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại hỗ trợ. Qua đó thúc đẩy hoạt động của nữ đại biểu HĐND, phát huy vai trò nữ đại biểu trong tham gia đề xuất ý kiến, kiến nghị, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương…/.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 76.971