Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21 về khu vực phòng thủ

Sáng ngày 22/5, huyện Sông Hinh tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ tại địa bàn.

Quán triệt sâu sắc ý nghĩa của công tác xây dựng khu vực phòng thủ, 05 năm qua, các cấp, các ngành trong huyện đã triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đạt được kết quả khá tốt, chất lượng ngày càng được nâng lên. Nổi bật là tham mưu chỉ đạo tổ chức thực hành diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019 và năm 2023 đạt được kết quả đề ra; công tác giáo dục QP&AN ngày càng đi vào nền nếp; lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai việc kết hợp phát triển KT-XH với củng cố QP&AN nhiều kết quả tích cực, 6/10 xã đạt nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt nông thôn mới nâng cao; các tiềm lực trong khu vực phòng thủ tiếp tục được củng cố và tăng cường; thực hiện chính sách đối với lực lượng vũ trang, chính sách hậu phương quân đội được triển khai kịp thời, đồng bộ.
Dự báo trong thời gian tới, bên cạnh thuận lợi sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, UBND huyện Sông Hinh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, nâng cao năng lực tham mưu quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân ở địa phương ngày càng vững chắc.
Dịp này, UBND huyện Sông Hinh khen thưởng 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ

Thông tin tra cứu
Năm 2024 : 107.694