Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

Sáng ngày 12/01, huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) của Chính phủ.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06 của Chính  phủ

Đến nay, huyện Sông Hinh đã hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn; thu nhận 20 nghìn hồ sơ định danh điện tử mức độ 2; Cổng dịch vụ công đã kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tỷ lệ thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 hiện đạt trên 80%; Ngành tư pháp số hóa dữ liệu giai đoạn 1, 2 đạt tỷ lệ 100%, giai đoạn 3 trên 50%; làm sạch dữ liệu trên CSDLQG về DC đạt 99,95%. Huyện cũng đã đầu tư 720 triệu đồng mua thiết bị, máy tính, máy scan, máy in phục vụ việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến.
Khó khăn trong quá trình thực hiện là thiếu cán bộ, công nghệ thông tin của cán bộ còn hạn chế; một bộ phận người dân tiếp cận với thiết bị công nghệ thông tin còn khó khăn, nhất là ở vùng đồng bào DTTS.
Năm 2024, huyện Sông Hinh phấn đấu 100% người dân khi thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa các cấp được định danh, xác thực điện tử trên hệ thống định danh, không phải cung cấp lại thông tin, giấy tờ về dân cư; 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính của cá nhân được lưu trữ điện tử với số định danh cá nhân là nột thông tin bắt buộc phục vụ cho kết nối, chia sẻ, tái sử dụng./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 77.083