Sơ kết, chuẩn bị phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện (Clip)

Ngày 28/4, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn bổ, sung các phương án khi có dịch bệnh xảy ra. Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu đã về dự và có ý kiến với hội nghị.

Thực hiện công văn, ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Huyện ủy, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống Covid-19. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức được thực hiện với các hình thức khác nhau như truyền thanh, truyền hình, loa công cộng, phát tờ rơi, xe thông tin lưu động. Chủ động chuẩn bị thuốc, trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế, phương tiện đáp ứng từng giai đoạn diễn biến của dịch; huy động cộng đồng tham gia giám sát dịch tễ, phản ánh kịp thời các trường hợp cư trú trái phép, các trường hợp di chuyển từ vùng có dịch về địa phương nhưng không khai báo y tế, các trường hợp không chấp hành tốt quy định cách ly tại nhà; tiếp nhận, quản lý an toàn 53 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bùng phát, lây lan mạnh ở nhiều quốc gia trong đó có các nước láng giềng. Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập địa bàn, yêu cầu cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt thực hiện phòng bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; các xã Ea Lâm, Ea Ly, Sông Hinh và Đức Bình Tây lên phương án, chuẩn bị lực lượng sẵn làng lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nếu có dịch xảy ra; Rà soát, bổ sung nhân lực, vật lực tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo tiếp nhận ngay khi có yêu cầu cách ly.

Tác giả: Van Thuy
Nguồn:Ban biên tập Copy link