Sơ kết công tác phòng chống Covid-19 năm 2021

Sáng ngày 29/12, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
trong công tác phòng, chống Covid-19

Tính  đến ngày 28/12/2021,  trên địa bàn huyện Sông Hinh ghi nhận 121 ca nhiễm Covid 19, truy vết được 1.546 trường hợp F1, 2.334 trường hợp F2; đã thiết lập 7 cơ sở cách ly tập trung tại huyện với quy mô hơn 500 giương. Trung  tâm chỉ huy phòng, chống dịch của huyện, Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của các xã, thị trấn cùng cả hệ thống chính trị của huyện cũng như ngành y tế đã tập trung lực lượng vào công tác phòng chống dịch như: truy vết F1, F2 để tiến hành các biện pháp cách ly y tế, cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu gửi xét nghiệm trên diện rộng tại các điểm phong tỏa, các khu vưc có nguy cơ cao để khoanh vùng, dập dịch… Đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã được kiểm soát, trong 121 ca nhiễm đã có 110 trường hợp được xuất viện, còn lại có 11 trường hợp nhẹ, không triệu chứng đang điều trị, và đặc biệt là không có ca tử vong.

Công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch được đẩy mạnh qua báo chí, hệ thống đài truyền thanh, mạng xã hội. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, làm việc trực tuyến. Phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân trong công tác phòng chống dịch như thực hiện nghiêm 5K, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, tích cực ủng hộ quỹ vắc-xin... Huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả, an toàn công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Đến 28/11, toàn huyện đã tiêm cho 33.765 người trên 18 tuổi, đạt 96,7%, trong đó, số người đã tiêm mũi 2 là 29.309 người, đạt tỷ lệ 83,9%; tiêm cho 4.810 người tuổi từ 12—17 tuổi, đạt 95,2%. BCĐ phòng chống dịch các cấp trên huyện thường xuyên, đột xuất kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch. Tiếp nhận 2.885 người từ các tỉnh phía Nam về địa phương….

Phát huy kết quả đã đạt được, Sông Hinh tiếp tục chủ động các phương án, kịch bản kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tăng cường các giải pháp bảo vệ vùng xanh, vùng an toàn của huyện, thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội để cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Dịp này, Huyện ủy Sông Hinh đã khen tặng 4 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện đã khen tặng cho 23 tập thể và 35 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 58.875