Sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn

Ngày 27/7, Liên đoàn lao động huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện mở rộng; sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Huyền- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; cùng chủ tịch, phó tịch các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng, phối hợp lãnh đạo chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động. Tổ chức Tết Sum vầy, Tháng công nhân trao tặng 130 suất quà, trị giá 76  triệu đồng cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho đoàn viên công nhân viên chức tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; phối hợp các cơ quan chức năng theo dõi tình hình quan hệ lao động kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, không để xảy ra bức xúc, tranh chấp trong quan hệ lao động.

Các phong trào thi đua yêu nước và công tác nữ công được triển khai sôi nổi trong đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và thực hiện cuộc vận động “ Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với phong trao “ Cán bộ công chức viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2028; chương trình “ 1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tích cực hưởng ứng hoạt động Tuần lễ áo dài năm 2023.

Trong 06 tháng cuối năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Sông Hinh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước. Tích cực chủ động phối hợp  bảo đảm việc làm, tiền lương, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi, động viên những trường hợp công nhân viên chức lao động gặp khó khăn, ốm đau bệnh tật. Tích chực chủ động tham mưu, vận động cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tổ chức sâu rộng phong trào thi đua “ Lao động giỏi”, Lao động sáng tạo, Giỏi việc nước- đảm việc nhà…. Và tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoản cơ sở khu vực kinh tế ngoài Nhà nước ….

Dịp này, LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể và 19 cán nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Học tốt- Dạy tốt” và hoạt động công đoàn năm học 2022-2023; khen thưởng đặc cách cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc tỏng phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2022-2023./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly