• :
  • :
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống các Ban của Đảng và Văn phòng cấp uỷ (1930 - 2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ

Chiều ngày 27/1, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban sơ kết thực hiện Nghị định số 03 ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2020.

Năm 2020, thực hiện quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, các lực lượng đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn. Công tác kiểm tra, theo dõi, nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin giữa các ngành được tiến hành thường xuyên có hiệu quả. Trong năm, tổ chức hơn 172 lượt tuyên truyền với 13.724 lượt người tham dự;cấp phát 4.100 tờ rơi thông báo về thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; xử lý 56 lượt thông tin phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng. Nhân rộng các mô hình: “vận động nhân dâ ngăn chặn phát triển đạo tin lành trái pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số”, “Tự phòng- tự quản”, “Tự phòng- tự bảo vệ”, “Thôn buôn không có vũ khí, vật liệu nổ”… Ngoài ra, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra 1.304 lượt trên các tuyến, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, phát hiện thu giữ 11,613m3 gỗ, 23 tấn củi khô, giải tán 124 nhóm tụ tập đánh bạc.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, UBND huyện Sông Hinh chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quốc phòng-an ninh; phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhằm giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 03 của Chính Phủ năm 2020.


Tác giả: Ngọc Ly
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 29
Hôm qua : 951
Tháng 10 : 16.669
Năm 2021 : 3.594.168
Thời tiết