Sơ kết thực hiện phối hợp Công an - Quân sự (Clip)

Chiều ngày 14/01, Cơ quan Công an và Ban Chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP  ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện  nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2021 trên địa bàn huyện.

Trong năm 2021, 02 đơn vị Công an, Quân sự đã thực hiện tốt công tác phối hợp, giữ vững tình tình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong các dợt cao điểm như Đại Hội XIII của Đảng, Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động FULRO, “Tin lành ĐêGa” phản động. Quá trình phối hợp, 02 đơn vị đã trao đổi 58 thông tin các loại về tình hình tội phạm, 2.229 ca tuần tra kiểm soát; thu hồi 02 súng hơi, 01 súng cồn, 08 súng tự chế, 02 súng kíp; hỗ trợ hàng trăm hộ dân di dời an toàn và khắc phục hậu quả sau lũ lụt ở các xã Sơn Giang, Đức Bình Đông, Đức Bình Tây; tuyên truyền, giáo dục, động viên thanh niên và gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, công an, quân sự đã phối hợp thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ tại 05 chốt kiểm soát giao thông, y tế, 49 cơ sở cách ly tập trung, 09 khu vực phong tỏa phòng, chống Covid-19.

Năm 2022, 02 đơn vị Công an, Quân sự đề ra 07 nhiệm vụ nhằm tăng cường công tác phối hợp, trong đó tập trung vào việc đảm bảo an ninh trật tự vùng dân tộc thiểu số, nắm chắc tình hình các vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân để kịp thời tham mưu các cấp giải quyết, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp. (Văn Thùy)

Thông tin tra cứu
Năm 2024 : 108.066