Sông Hinh: 160 cán bộ cựu chiến binh tập huấn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Sáng ngày 6/9/2023, Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Tấn Ô - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Ngô Minh Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện  Sông Hinhvà 160 đại biểu là cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Tại hội nghị, 160 cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn huyện Sông Hinh được thông tin các chuyên đề về những nội dung, chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều; hướng dẫn một số nội dung đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; và Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh cũng đã thảo luận, trao đổi, học tập một số cách làm hay để thực hiện tốt phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” tại địa phương.

Qua tập huấn giúp đại biểu tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, từ đógóp phần giúp cho hội viên cựu chiến binh nghèo xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly