Sông Hinh có 02 học sinh thi cấp quốc gia “Trạng Nguyên Tiếng Việt”

Huyện Sông Hinh có 02 học sinh tiểu học vượt qua các vòng thi cấp huyện, tỉnh tham dự Hội thi Đình sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet cấp quốc gia năm học 2023-2024.
Đây là 02 học sinh cùng học lớp 5: Bùi Nguyễn Tố Trinh, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Bình Tây và Nguyễn Thảo Ly, trường Tiểu học Đức Bình Đông. Hội thi được tổ chức tập trung tại thành phố Hà Nội. Thời gian tổ chức trong 02 ngày 20 và 21/4/2024. Giải nhất hội thi là 10 triệu đồng bằng hiện vật cùng nhiều giải phụ khác.
Trước hội thi này, 93.501 học sinh của 63 tỉnh thành trong cả nước đã tổ chức kỳ thi Hội “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp tỉnh, qua đó chọn lựa ra những thí sinh xuất sắc nhất đến từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước để tham gia Hội thi Đình cấp quốc gia và dự lễ vinh danh, trao giải tại thành phố Hà Nội.
Trong kì thi Hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo tổ chức thi cho 1.371 thí sinh tại các cụm thi công bằng, nghiêm túc. Qua đó lựa chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất của tỉnh gồm khối 4 và khối 5.
Tham gia hội thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” không chỉ động viên tinh thần học tập của học sinh mà giúp các em thêm yêu tiếng Việt, giữ gìn và lưu truyền bản sắc văn hóa dân tộc mình./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 66.004