Sông Hinh: Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 15,16/5, LĐLĐ huyện Sông Hinh tổ chức đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Phan Quốc Thắng- chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 đoàn viên về tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy và LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn huyện luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu nghị quyết đề ra; bộ máy tổ chức công đoàn thường xuyên được củng cố kiện toàn vững mạnh và chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên. Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động được quan tâm thường xuyên, kịp thời; hỗ trợ xây dựng 8 nhà mái ấm công đoàn với trị giá 240 triệu cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn; tích cực tham gia các cuộc vận động, quyên góp từ thiện xã hội với tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng; tặng 198 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn; hiến trên 3.036 đơn vị máu. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức thực hiện sáng tạo, có hiệu quả như: Phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; đã có trên 1.526 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật giá trị.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lơ Mô Tu đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Sông Hinh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp công đoàn huyện cần tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; chú trọng thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn trong thời kỳ mới.

Bí thư Huyện ủy Lơ Mô Tu phát biểu chỉ đạo đại hội

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Sông Hinh khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 10 đồng chí; đồng chí Đặng Thị Kim Oanh được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Sông Hinh khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu đoàn đại biểu đi dự đại biểu Công đoàn tỉnh lần thứ XI gồm 12 đồng chí, trong đó 10 chính thức và 2 dự khuyết.

Tặng hoa cho các đồng chí không tham gia Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã nhất trí thông qua nghị quyết với 10 chỉ tiêu chủ yếu và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi yêu nước; góp phần xây dựng huyện Sông Hinh phát triển nhanh, bền vững./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly