Sông Hinh: Gặp gỡ chức sắc, chức việc, các tín đồ tôn giáo năm 2023

Chiều ngày 11/1, UBND huyện Sông Hinh tổ chức Hội nghị gặp gỡ chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo năm 2023. Ông Ksor Y Phun- ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Hiện nay trên địa bàn huyện Sông Hinh3 tôn giáo là: Phật giáo, Công giáo Tin Lành sinh hoạt ở 21 cơ sở, điểm nhóm, với 6.039 tín đồ. Năm 2023, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện Sông Hinh cơ bản diễn ra đảm bảo theo quy định của pháp luật, Hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Nội vụ huyện đã thông tin đến chức sắc các tôn giáo về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tình hình hoạt động của các tôn giáo, kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng thời, trao đổi, thảo luận một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, để các ngành, các cấp, địa phương kịp thời giải đáp, hướng dẫn xử lý các kiến nghị chính đáng trong hoạt động tôn giáo theo đúng quy định...

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ksor Y Phun biểu dương và ghi nhận những đóng góp của chức sắc, chức việc,  tín đồ các tôn giáo trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong việc thực hiện đảm bảo chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tiếp tục thực hiện và tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, tín đồ tôn giáo mình thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 65.159