Sông Hinh: Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa VIII, kỳ họp cuối năm 2022

Sáng  ngày 15/ 12, HĐND huyện Sông Hinh khai mạc kỳ họp thứ 8- kỳ họp cuối năm, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự kỳ họp có ông Huỳnh Tấn Chân- Phó chủ tịch HĐND tỉnh; bà Kso Chiểu- Phó ban Dân tộc HĐNĐ tỉnh; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng 29/30 đại biểu HĐNĐ cấp huyện.  Đây là kỳ họp không giấy đầu tiên được triển khai thực hiện tại huyện.

Quang cảnh ky họp thứ 8. Ảnh: Ngọc Ly

Trong năm 2022, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị các ngành chính hơn 8.047 tỷ đồng, đạt trên 109% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/ người/ năm; tổng thu ngân sách đạt 132 tỷ đồng, đạt 101,5%; tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,3%;99% tỷ lệ dân cư sử dụng nước sạch; giữ vững 5 xã đạt nông thôn mới; khởi công xây dựng 8 công trình hạng mục như:hạng mục 10 phòng học của Trường Tiểu học xã Đức Bình Tây, sửa chữa tuyến đường suối Bệnh viện đi EaTrol, sửa chữa tuyến đường nhưạ liên thôn Tân Lập- ngã 3 Tân Sơn, Tân Bình; tuyến đường liên xã Đức Bình Đông đi Kinh tế II, Kên tưới hồ chứa nước La Bách, công trình cấp nước sinh hoạt tập trung xã EaBar…; công tác giáo dục được thực hiện có hiệu quả; sốt xuất huyết được kiểm soát, tổ chức triển khai kịp thời các chính sách cho người có công cách mạng; thành lập câu lạc bộ trợ giúp pháp lý tại 3 xãvùng đồng bào dân tộc thiểu số là EaBia, EaBar, Ea Lâm; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Ông Lơ Mô Tu- Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp
Ảnh: Ngọc Ly

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn cón khó khăn, hạn chế như: tình trạng phá rừng trái phép vẫn còn xảy ra, chưa có biện pháp xử lý triệt để; công tác giải phóng mặt bằng còn chập, nhất là các công trình trọng điểm như; công viên cây xanh EaLy, Khu dân cư khu phố 7, công trình đường Nguyễn Du…; tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT còn thấp…

Cán bộ VNPT hướng dẫn cho đại biểu lấy tài liệu trên máy tính
Ảnh: Ngọc Ly

Kỳ họp lần này sẽ xem xét thông qua 9 nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về kế hoạch kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2023;Nghị quyết điều chỉnh giảm kế hoạch đầu tư công năm 2022 từ nguồn thu tiền sử dụng đất; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án nhà sinh hoạt cộng đồng khu phố 9, dự án Mở rộng khu dân cư Buôn Quang Dù – xã Đức Bình Tây; Nghị quyết ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026; và Nghị quyết miễn nhiệm thành viên UBND huyện.

Dự kiến kỳ họp bế mạc vào chiều ngày 16/12/2022./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly