Sông Hinh: Ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2023 giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện và các tổ chức chính trị xã hội

Chiều ngày 27/2, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị xã hội, Hội Chữ thập đổ huyện năm 2022 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2023. Tham dự hội nghị có Trung tá Đỗ Thành Thái- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân Sự Tỉnh; đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo các hội đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội và Hội Chữ Thập đỏ huyện đã phối hợp tổ chức tực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả đường lối của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, của địa phương trong công cuộc đổi mới theo định hướng Xã hội chủ nghĩa; nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện, nhiệm vụ phòng, chống Covid-19, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Ban CHQS huyện phối hợp với các tổ chính trị - xã hội, Hội Chữ Thập đỏ tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình có thanh niên trong diện nhập ngũ chấp hành tốt pháp luật nhà nước trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; vận động các ban ngành đoàn thể địa phương quan tâm, thăm hỏi, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022. Thông qua chương trình phối hợp đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, củng cố thế trận lòng dân được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao.

Tại hội nghị đã ký kết biên bản phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị xã hội , Hội Chữ Thập đỏ huyện trong năm 2023./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly