• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh nô nức đi bầu cử

Cùng với cả nước, sáng 23/5, cử đồng bào các dân tộc huyện Sông Hinh nô nức đi bầu cử

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu tham dự khai mạc và bẩu lá phiếu đầu tiên tại Khu phố 5, thị trấn Hai Riêng 

 

Ngày 23/5, trên 37.500 cử tri, trong đó có hơn 50% cử tri là người đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sông Hinh đi bầu cử. Trước 6 giờ 30, tại các điểm bỏ phiếu đã có đông đảo cử tri phấn khởi cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân của mình, thể hiện ý thức trách nhiệm cao trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, tại các điểm bỏ phiếu, trước khi vào bỏ phiếu, các cử tri đều đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khẩu, đo thân nhiệt ngay cổng của điểm bỏ phiếu. 

Kiểm tra y tế tại buôn Mả Vôi, xã Đức Bình Tây

 

Có mặt từ rất sớm tại tổ bỏ phiếu số 5 (thị trấn Hai Riêng), Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên. Ông Nguyễn Sỹ, cử tri tại tổ này, chia sẻ: Mặc dù bận công việc buôn bán, nhưng sáng nay tôi tranh thủ để tự tay bỏ lá phiếu của mình chọn ra người có đức, có tài gánh vác những trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tại các điểm bầu cử ở các xã Ea Trol, Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Ea Bia… không khí bầu cử diễn ra sôi nổi không kém. Tại tổ bầu cử số 4, buôn Mả Vôi (xã Đức Bình Tây), mới 6 giờ 30, người dân đi bầu cử đã có mặt rất đông tại nhà văn hóa buôn. Già làng Y BLao cho biết: “Hôm nay là ngày hội lớn của toàn dân nên gần cả tháng nay tôi vận động bà con trong buôn phải tranh thủ công việc để đi bầu cử, thể hiện quyền công dân của mình”.

 

Là một trong những cử tri có mặt rất sớm ở buôn Mả Vôi để tham gia chào cờ trước khi tiến hành bỏ phiếu bầu cử, Ma Bốc nói: “Ngày nào tôi cũng đi lên rẫy rất sớm để chăm sóc mía, sắn, nhưng hôm nay tôi lên rẫy muộn hơn để đi bỏ phiếu. Tôi hy vọng những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này phát huy năng lực, tiếp tục phục vụ cho dân cho nước, nhất là chú trọng nâng cao đời sống cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số”.

 

Theo Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Đức Bình Tây Huỳnh Thị Điệp, toàn xã có 3 thôn, 2 buôn với 2.875 cử tri. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử và công tác phòng, chống dịch nên bà con đi bầu cử rất sớm và bà con thực hiện tốt công tác 5K. Nhiều thôn, buôn mới 7 giờ 30 đã thực hiện bỏ phiếu trên 80% số phiếu cử tri”.

Cử tri xã Đức Bình Tây bầu cử

 

Thông tin từ Ủy ban bầu cử huyện Sông Hinh: Đến 13 giờ 00’ ngày 23/5, công tác bầu cử tại 76 điểm bầu cử thuộc 75 thôn, buôn, khu phố đã diễn ra an toàn và đạt 99,21% cử tri đi bầu. Trong đó, 04 xã: Ea Lâm, Ea Bá, Đức Bình Tây, Sông Hinh cử tri dã đi bầu đạt 100%.


Tác giả: Van Thuy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 154
Hôm nay : 1.890
Hôm qua : 2.154
Tháng 09 : 78.592
Năm 2023 : 357.533