Sông Hinh: Phấn đấu 2.205 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chiều ngày 12/5, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có ông Phan Ngọc Luận- Phó giám đốc BHXH tỉnh; Ksor Y Phun- phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND 11 xã, thị trấn

Theo đó, trong năm 2022, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao: Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt gần 99% kế hoạch, tỷ lệ nợ BHXH, BHYT là 0,1%; số người tham gia BHXH bắt buộc là 2.349 người đạt 94,48% kế hoạch, số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.673 người đạt 90,43% kế hoạch giao tổng số người tham gia BHYT là 48.840 người đạt 90,43% kế hoạch. Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH bắt buộc đạt 14,06% ; tham gia BHXH tự nguyện chiếm 5,85%; độ bao phủ BHYT toàn dân 93,6%…..

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 như: tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 16,5% tương ứng với 4706 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó 2501 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 2.205 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;phấn đấy 93,61% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Kết luận hội nghị, ông Ksor Y Phun - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện yêu cầu BHXH huyện chủ trì, tăng cường phối hợp với các phòng, ngành, hội đoàn thể và UBND xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 bằng những giải pháp cụ thể. Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn cần chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ và hiệu quả hoạt động cấp cơ sở; chỉ đạo cácTổ chức dịch vụ thu, các hội đoàn thể, thôn, buôn, khu phố xây dựng phương án, kế hoạch trực tiếp vận động, tuyên truyền người dân để hoàn thành các chỉ tiêu được giao về BHXH, BHYT./. .

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly