Sông Hinh phấn đấu 90% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới 📷

Chiều ngày 17/3, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và trưởng 75 thôn, buôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Công nhận 02 cơ quan đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục 2017-2021

Nội dung hoạt động năm nay tập trung vào việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Phú Yên phát triển toàn diện. Cùng với đó duy trì thực hiện tốt 5 nội dung của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phấn đấu năm 2023 có 90% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 93% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa, 93% thôn, buôn, khu phố được công nhận văn hóa và 65% cơ quan, đơn vị, trường học được công văn hóa.

Tổng tết phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa năm 2022, huyện Sông Hinh đã tặng giấy khen cho 8 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa 5 năm liên tục từ 2018 đến 2022 (thôn Tân Sơn xã Ea Ly; thôn Ea Mkeng, thôn Tân An xã Ea Bar; buôn Chao xã Ea Bá, buôn Quang Dù xã Đức Bình Tây, thôn Chí Thán xã Đức Bình Đông, buôn Bưng A xã Ea Lâm, thôn Kinh tế 2 xã Ea Trol) và trao quyết định cùng tiền thưởng cho 72 thôn, buôn, khu phố đạt chuẩn văn hóa năm 2022.

Năm 2024 : 59.310